วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2560

อันปัง

อันปัง (Anpan)


อันปัง (Anpan)
ขนมปังของหวานที่มีมาตั้งแต่สมัยเมจิ นิยมสอดไส้ด้วยถั่วแดงกวน

ส่วนผสม

-แป้งเอนกประสงค์ 295 กรัม
-ผงฟู 1/2 ช้อนชา
-เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
-เนยเค็ม 170 กรัม
-น้ำตาลทรายป่น 200 กรัม
-ไข่ไก่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
-กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
บัตเตอร์มิลค์ 180 มิลลิลิตร (นมจืด 1 ถ้วยตวง + น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ หรือ โยเกิร์ต 200 กรัม + น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ สัดส่วนตามนี้เลย)

วิธีทำ

1.เริ่มจากวอร์มเตาอบ ที่190 องศาC  ไฟบน – ล่าง


2.นำแป้งแป้งเอนกประสงค์  ผงฟู เบกกิ้งโซดา ไปร่อนเข้าด้วยกัน


3.จากนั้นตีเนยกับน้ำตาลให้ขึ้นฟูและสีอ่อนลง เติมไข่ ตามด้วยกลิ่นวานิลาลง ตีให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ฮายาชิไรซ์

ฮายาชิไรซ์ (Hayashi rice) ฮายาชิไรซ์ (Hayashi rice) ฮายาชิเป็นเมนูที่ได้รับวัฒนธรรมจากตะวันตก คล้ายสตูเนื้อ แคร็อท เห็ด และที่สำค...