อันปัง (Anpan)
อันปัง (Anpan)
ขนมปังของหวานที่มีมาตั้งแต่สมัยเมจิ นิยมสอดไส้ด้วยถั่วแดงกวน
ส่วนผสม
-แป้งเอนกประสงค์ 295 กรัม
-ผงฟู 1/2 ช้อนชา
-เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
-เนยเค็ม 170 กรัม
-น้ำตาลทรายป่น 200 กรัม
-ไข่ไก่ฟองใหญ่ 1 ฟอง
-กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
บัตเตอร์มิลค์ 180 มิลลิลิตร (นมจืด 1 ถ้วยตวง + น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ หรือ โยเกิร์ต 200 กรัม + น้ำเปล่า 5 ช้อนโต๊ะ สัดส่วนตามนี้เลย)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น