วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2560

อิคูระ

 อิคูระ (Ikura)


 อิคูระ (Ikura)
อิคูระหรือไข่ปลาแซลมอนมีสีส้มสด แวววาว รูปร่างกลม ขนาดค่อนข้างใหญ่ถ้าเทียบกับไข่ปลาทั่วไป ส่วนใหญ่ใช้วางเป็นหน้าซูชิหรือข้าวปั้น โดยแช่ซอสโชยุเพื่อปรุงรสชาติ ส่วนใหญ่ทานดิบ


ส่วนผสม


  1. ข้าวหอมมะลิหุงสุก 4 ช้อนโต๊ะ
  2. ปลาแซลมอน 1 ขีด
  3. อิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) 1 ช้อนโต๊ะ
  4. มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
  5. วาซาบิ โชยุ ขิงดอง
  6. วิธีทำ

    1. ผสมข้าวกับมายองเนสขยำจนปั้นเป็นก้อนได้
    2. วางปลาดิบบนข้าวปั้น
    3. ทานดิบทานได้เลย
    4. ทานสุกนำเข้าไมโครเวฟ ใช้ระบบย่าง 2 นาที
    5. ทานคู่กับ อิคุระ โชยุ วาซาบิ ขิงดอง



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ฮายาชิไรซ์

ฮายาชิไรซ์ (Hayashi rice) ฮายาชิไรซ์ (Hayashi rice) ฮายาชิเป็นเมนูที่ได้รับวัฒนธรรมจากตะวันตก คล้ายสตูเนื้อ แคร็อท เห็ด และที่สำค...