อิคูระ (Ikura)
อิคูระ (Ikura)
อิคูระหรือไข่ปลาแซลมอนมีสีส้มสด แวววาว รูปร่างกลม ขนาดค่อนข้างใหญ่ถ้าเทียบกับไข่ปลาทั่วไป ส่วนใหญ่ใช้วางเป็นหน้าซูชิหรือข้าวปั้น โดยแช่ซอสโชยุเพื่อปรุงรสชาติ ส่วนใหญ่ทานดิบ
ส่วนผสม
- ข้าวหอมมะลิหุงสุก 4 ช้อนโต๊ะ
- ปลาแซลมอน 1 ขีด
- อิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) 1 ช้อนโต๊ะ
- มายองเนส 1 ช้อนโต๊ะ
- วาซาบิ โชยุ ขิงดอง
วิธีทำ
- ผสมข้าวกับมายองเนสขยำจนปั้นเป็นก้อนได้
- วางปลาดิบบนข้าวปั้น
- ทานดิบทานได้เลย
- ทานสุกนำเข้าไมโครเวฟ ใช้ระบบย่าง 2 นาที
- ทานคู่กับ อิคุระ โชยุ วาซาบิ ขิงดอง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น